ค่ายเพลง SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) แถลงข่าว “Celebrating 20 Years with SPICYDISC” กับ ความสนุกแบบจัดเต็มตลอดปี 2025 ให้ทุกคนได้เอนจอยจนลืมหายใจ พร้อมเปิดตัวศิลปินยกค่ายตั้งแต่รุ่นใหญ่คนคุ้นตาไปจนถึงรุ่นใหม่น่าจับตามอง นำทีมโดยบอสใหญ่ เต้ง พิชัย จิราธิวัตน์ พร้อมด้วยศิลปินทั้งค่าย 48 ชีวิตอาทิ ว่าน ธนกฤต, The Parkinson, No One Else, WIN Sqweez Animal, MVL, ฟาง ธนันต์ธรญ์, ละอองฟอง, บอย ตรัย, ก้อ ณฐพล, Better Weather, NAP A LEAN, The Rube, Funky Wah Wah, SHERRY, Purplecat, SOBBOY, TAPE, The FIV5, CHALADEEN, Kachain, Story and Feel., Bluetonic และ Motley Flower ศิลปินจาก Blaq Lyte Digital มาในคอนเซ็ปต์ Back to School ที่ชวนทุกคนกลับมาเฉลิมฉลองไปด้วยกัน ร่วมศิลปินรุ่นพี่และเพื่อนร่วมวงการที่มาแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่นอาทิ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์, แบงค์ ศรราม, มาร์คพูม,ใหญ่ – กุ่ย MONOTONE, Good September, Knock The Knock, อดุลย์ – เจอร์รี่ 2 Days Ago Kids, เอก Sleeping Sheep เมื่อวันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา ณ EDEN1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
โดยวัตถุประสงค์ในการจัดแถลงข่าวครั้งนี้นอกจะเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี แล้วค่ายเพลง “สไปร์ซซี่ ดิสก์” ยังถือโอกาสอัพเดทศิลปินในสังกัดให้ทุกคนได้เห็นหน้าค่าตากันอย่างเป็นทางการซึ่ง ณ ปัจจุบันมีศิลปินทั้งหมด 25 ศิลปิน ไม่เพียงเท่านั้นค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์ ยังแตกแขนงจากวงการเพลงไปในด้านต่าง ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น รายการ UNKLE T’s Cabin เปิดพื้นที่ให้ศิลปินได้มาโชว์สด ๆ รวมถึงยังเป็น Music Agency ผลิตเพลงและ MV Tailor Made ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงในปีนี้เรายังมี โปรเจกต์พิเศษของ The Rube และ แบงค์ ศรราม ที่บอกได้เลยว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน ถัดมากับงานอีเวนต์และคอนเสิร์ตสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานประจำปีที่ถูกจัดมาอย่างต่อเนื่องกับ Melody of Life เทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมืองที่เปลี่ยนลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นเวทีคอนเสิร์ต พร้อมอัดแน่นไปด้วยความสนุกและรักษ์โลกไปในงานเดียวกัน และในปีนี้ Melody of Life 16 จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 17 – 19 ตุลาคมนี้ หรือจะเป็นเทศกาลดนตรี SPICY ON THE BEACH คอนเสิร์ตริมทะเลซึ่งจัดมาเป็นปีที่ 3 และในปีนี้จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม ณ หาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง ยังมีอีเวนต์อื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็นงาน ตลาดโสด, Campus Tour, คอนเสิร์ตจากศิลปินที่ในปีนี้ได้เปิดประเดิมไปแล้ว 2 งานกับ “No One Else Rom Con คอนเสิร์ตนี้ไม่ต้องเหงาคนเดียวแล้วโว้ยยฯ”, “Wan Thanakrit B-Side Concert Part ll” นอกจากนั้นเตรียมรอความสนุกได้เลยเพราะยังมีคอนเสิร์ตเดี่ยวให้ชมแน่นอนกับ “MVL” และ “วิน Sqweez Animal”
และที่ขาดไม่ได้คือ คอนเสิร์ตใหญ่ครบรอบ 20 ปี 20th SPICYDISC Concert ที่มัดรวมศิลปินทุก เจเนอเรชั่นไว้ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมี SPICYDISC ORCHESTRA ที่รวบรวมเพลงฮิตทุกยุคไว้ในรูปแบบออร์เคสตราที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และ 20th Party ปาร์ตี้พิเศษของวงดนตรีอินดี้ที่หาชมได้ยากจะกลับมารวมตัวกันในโปรเจคต์นี้เท่านั้น !
และที่กล่าวมาทั้งหมดยังมีอีก 1 โปรเจคต์ใหญ่ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง พิชัย จิราธิวัฒน์ และ บุรินทร์
บุญวิสุทธิ์ จัดคอนเสิร์ต “GROOVE RIDERS RETURN OF THE GROOVE CONCERT” เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของวงดนตรีระดับเลเจนด์ อย่าง GROOVE RIDERS (กรู๊ฟ ไรเดอร์) ในรอบ 17 ปี โดยจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม 2568 ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี
ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงความสนุกบางส่วนจากค่าย SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) เท่านั้น เพราะหลังจากนี้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากมายให้สาสมกับการฉลองใหญ่ในวาระ 20 ปี! บอกได้เพียงให้ทุกคนเตรียมพร้อมรับแรงกระแทกได้เลย โดยสามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ www.facebook.com/Spicydiscrecord หรือ www.facebook.com/spicyevent.official